fbpx

Playlist - Content Creator

ใน Series Content Creator นี้ ผมจะแนะนำ ทดลองทำและใช้เครื่องมือใน Social Website ต่างๆ และเครื่องมือในการสร้าง Content ที่ผมใช้งานครับ บางเครื่องมือที่เราเห็นอยู่ทุกวันอาจจะมีอะไรที่เราไม่รู้อีกก็เป็นได้

Davinci Resolve Speed Editor คีย์บอร์ดเพิ่มความเร็วในการตัดต่อวิดีโอ

ผมใช้ Davinci Resolve ในการตัดต่อคลิปแทบทุกคลิปในช่องนี้เลยครับ โดยใช้ตัวเวอร์ชั่นฟรี ซึ่งจริงๆ ก็มีความสามารถเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว แต่ไม่นานก่อนหน้าที่จะทำคลิปนี้...

ทำยังไงให้ตัดต่อง่ายเมื่อถ่ายคลิปแล้วพูดผิด?

พูดผิดเวลาถ่ายคลิปนี่เป็นเรื่องปกติสำหรับผมมากๆ เมื่อก่อนตอนพูดผิดก็จะมีปัญหาคือตอนที่จะ ตัดต่อวิดีโอ เราจะต้องไปตามหาจุดที่พูดผิดให้เจอด้วยการดูและฟังก่อน...

ทำไมไม่เลือกไมค์ที่ดีกว่านี้มาใช้? คลิปนี้มาเล่าให้ฟังสั้นๆ ครับ

ผมเลือกไมค์ตัวปัจจุบันนี้เป็นไมค์แบบ Condenser ตัวที่ 4 ตั้งแต่เริ่มทำคลิปช่องนี้มา ไม่รวมพวกไมค์ไดนามิคทั้งแบบสายแบบติดหัวกล้อง และผมเองก็คงเป็นเหมือนหลายๆ...

เลือกไมค์ใหม่ Ep.1 รู้จักการตอบสนองต่อความถี่เสียง

เมื่อเริ่มต้นทำคลิป ผมเองเป็นคนหนึ่งที่ค่อยๆ ปรับปรุงอุปกรณ์มาเรื่อยๆ ตามเวลาที่ผ่านไป บางชิ้นผมก็ใช้ตั้งแต่เริ่มจนปัจจุบัน บางชิ้นก็ต้องเปลี่ยนไปตามสถานการณ์...

รวมเสียงไมค์และเสียงอื่นๆ เข้าด้วยกันด้วย VoiceMeeter เพื่อนำไป Live หรือประชุมออนไลน์

ใครทีอยากให้เสียงคลิปหรือเสียงที่เล่นในเครื่องของเรา ออกไปพร้อมกับ VirtualCamera คลิปนี้น่าจะช่วยได้ครับ VoiceMeeter เป็นเหมือน Audio Mixers ตัวหนึ่งที่ลงอยู่ในเครื่อง...

6 ปัญหาที่พบบ่อยในการทำ Live (Feat. คุณไบรท์ จาก Asayhi Channel)

ผมคุยกับคุณไบรท์ จากเพจ Asayhi Channel ว่ามีคำถามอะไรที่มีคนถามเข้ามาในเพจบ้างและคิดว่าบางปัญหาในการทำ Live ทุกคนน่าจะเจอคล้ายๆ กัน วันนี้เลยมา Live...

Live ภาพจาก Zoom ไป Facebook ด้วย OBS Studio

**สำหรับคนที่ใช้ Zoom เวอร์ชั่นโปรขึ้นไปอยู่แล้ว ดูคลิปนี้แทนครับ** มีหลายคนถามผมมาเกี่ยวการนำภาพ Zoom ที่ใช้ประชุมหรือสัมนาอยู่ไป Live บน Facebook ซึ่งใน Zoom...

ใช้ Zoom ร่วมกับ OBS Studio เพื่อเพิ่มลูกเล่นในการใช้งาน

โปรแกรม Zoom มีความสามารถที่ดีในการจัดงานประชุมและสัมนา Online หลายอย่าง แต่หากว่าเราต้องการขึ้น Text ระหว่างที่เรากำลังพูด หรือนำกล้องเข้ามาในโปรแแกรมหลายๆ ตัว...

ใช้งาน Zoom จัดเทรนนิ่ง ประชุมและสัมนา Online

การจัดงานสัมนาหรืองานเทรนนิ่ง และแม้แต่การประชุมแบบออนไลน์สมัยนี้ มีเครื่องมือให้ใช้กันเยอะแยะมากมาย เครื่องมือตัวนึงที่หลายคนนิยมใช้กันก็คือ Zoom...

แก้โฟกัส เบลอหลัง เปลี่ยนโบเก้ใน iPhone ด้วยแอพ Focos

ช่วงหลังมานี้ พอผมได้ iPhone 11 มาเลยไม่ค่อยจะได้พกกล้อง Compact ไปไหนเท่าไหร่ เพราะมันใช้แทนกันได้อยู่หลายอย่างสำหรับการเก็บภาพความทรงจำในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป...