About Me

สวัสดีครับ ผมเอฟครับ

ไม่ว่าเราจะรู้จักกันมาก่อนหรือไม่ ผมดีใจที่เราได้มาเจอกันบนโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จนบางครั้ง เหมือนเราหายใจไม่กี่ที อะไรหลายๆ อย่างก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว

57350499 10158687185474578 1134381981920919552 o

หลายคนที่อายุเลข 3 กลางๆ เช่นเดียวกับผม หรือมากกว่านั้น น่าจะเห็นรูปแบบของการทำสื่อมาหลายอย่าง ลองนึกย้อนกันไปดูเล่นๆ นะครับว่า สมัยเด็กๆ เราต้องนั่งอยู่ที่หน้าจอทีวีตอนเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อจะรอดูการ์ตูนที่ฉายเฉพาะตอนนั้น พ่อแม่เราต้องรอละครที่มาหลังข่าวจบ คุณลุงต้องหยิบหนังสือพิมพ์มาอ่าน ขณะที่คุณป้าอ่านนิตยสารไปด้วย เราต้องรอผู้ผลิตสื่อ หยิบยื่นสิ่งต่างๆ ให้เราเท่านั้น และยากมากที่เราจะเป็นผู้ผลิตสื่อ ด้วยข้อจำกัดในเรื่องการสื่อสาร

ตัดบทมาที่ยุคนี้ ยุคที่แต่ละคนมีช่องทางสื่อของตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องง้อสถานีโทรทัศน์และโรงพิมพ์ใดๆ และสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ เราสามารถมี “รายการถ่ายทอดสด” ได้ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวไปแล้ว

และหากอยากจะทำรายการสดให้ได้คุณภาพสูงๆ เราทำได้เพียงแค่นั่งอยู่ที่บ้าน และมีอุปกรณ์เท่าที่จำเป็นแค่นั้นเอง

จะทำคลิปทำอาหารก็มี Youtube เป็นที่เก็บที่เผยแพร่ จะร้องเพลงก็มี Youtube Music จะประชุมทางไกลก็ทำผ่าน Skype อยากจะจัดงานสัมนาเฉพาะกลุ่ม เราจะ Live ไปยัง Group ของเราบน Facebook ก็ทำได้เหมือนกัน

และเช่นเดิม ถ้าเรามาเจอกันที่นี่ แปลว่าทุกคนคงจะคิดคล้ายๆ ผมใช่ไหมครับ?
ไม่ว่าจะทำมันเป็นอาชีพหรือทำเป็นงานอดิเรก เราสามารถที่จะมีสื่อของตัวเองได้

มาสร้างตัวตนด้วยงานวิดีโอของเรา บนโลกออนไลน์กันดีกว่าครับ

สนุกจะตายไป 😊

เผื่อใครอยากรู้เพิ่มเติม

ปัจจุบันผมทำงานอยู่ที่บริษัท แอดวานซ์ โฟโต้ซีสเทมส์ จำกัด ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด รวมถึงการจัดอบรมให้กับผู้สนใจ สถานศึกษา ร้านค้า องค์กรที่สนใจในการทำ Live Streaming และการใช้งานอุปกรณ์เพื่อการผลิตสื่อของบริษัทฯ

เว็บไซต์ Undervlog.blog
ทำเพื่อเป็นเว็บรวมทั้งงานคลิปและงานบทความเอาไว้ที่เดียวกัน เพื่อง่ายต่อผู้ที่สนใจในเนื้อหาที่คล้ายๆ กัน

Youtube Channel : UndervlogDotBlog
ช่องที่ทำมาเพื่อเน้นสอนการทำ Live Streaming ด้วยโปรแกรม OBS Studio และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยให้งานออกมาดีขึ้น รวมถึงการทำคลิปวิดีโอในแบบง่ายๆ เน้นผู้ใช้ทั่วไป ครู อาจารย์ วิทยากรที่ต้องการทำช่องหรือ Live ของตัวเอง

Facebook Page : UnderVlog
แชร์บทความที่น่าสนใจในการทำคลิปและสื่อรูปแบบใหม่ๆ รวมคลิปและบทความที่ทำขึ้นมา และยังใช้เปนช่องทางการติดต่อสำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม