[Live] เราทำ Output จริงๆ ได้แค่ไหน จากหนังสือ The Power of Output ร่วมกับเพจสมองไหล

เวลาหาไอเดียใหม่ๆ มาทำ Content และหาความรู้เพิ่มเติม ตั้งแต่ปีที่แล้วผมจะเริ่มหาหนังสือมาอ่าน จนมาถึงเล่มนี้คือ The Power of Output ที่ตอนนี้อ่านมาได้มาได้ประมาณ 20% ของเล่ม ซึ่งเป็นหนังสือที่ผมอยากจะให้ทุกคนลองอ่านจริงๆ

หนังสือเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเพิ่มความสามารถและการพัฒนาตัวเองโดยทำ Output ออกไปผ่านการขยับร่างกาย คือ พูด เขียน เคลื่อนไหว เมื่อทำแล้ว จะเกิดความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ เพิ่มมากขึ้น ย่ิงทำบ่อย ย่ิงให้ผลที่ดี รวมถึงมีการแนะนำวิธีการวัดผลให้เราด้วย ผมเลยชอบใจที่จะนำเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้มาประยุกต์ในการเริ่มทำ Content แบบบทความของผมมากๆ

the power of output book
ภาพหนังสือ The Power of Output ศิลปะของการปล่อยของ จากเพจสมองไหล

แต่แม้ว่าหนังสือจะมีเนื้อหาดี และอธิบายได้ค่อนข้างง่ายแล้ว ผมก็ยังมีข้อสงสัยจากประสบการณ์ที่ให้ผลตรงกันข้ามกับหนังสืออยู่บ้าง โชคดีที่ผมได้มีโอกาสรู้จักกับคุณฟิส เจ้าของเพจสมองไหล ที่เป็นเพจแนะนำหนังสือและให้ความรู้เรื่องการพัฒนาตนเอง ผ่านการซื้อหนังสือและเซ็ตระบบ Live จึงได้เกิดมาเป็นการ Live คุยกันในคลิปด้านล่างนี้ครับ

.
หลังจาก Live กับคุณฟิสจบ ทำให้ผมได้คลายความสงสัย และได้ข้อสรุปในการทำ Content หรือการสร้าง Output ของเราให้ได้ประสิทธิภาพและเกิดผลดีต่อตัวเราดังนี้ครับ

1. ต้องมีความถี่ที่มากพอและทำสม่ำเสมอ

เราจะทำอะไรก็ตามให้เกิดผลได้เร็วและชัดเจน ต้องทำบ่อยๆ และความถี่ที่มากพอ จะทำให้ผลลัพท์ปรากฏออกมาได้ชัดเจนมากขึ้น การทำ Content น้อยๆ แม้ว่าจะมีคุณภาพสูง ก็อาจจะให้ผลได้ไม่เท่ากับ Content ที่มีความสม่ำเสมอมากกว่า แต่ถ้าได้ทั้งคุณภาพและความถี่ก็จะดีมาก

2. ต้องได้รับ Feedback ที่ถูกต้อง

การได้รับ Feedback ที่ถูกต้อง จะทำให้เราสามารถปรับปรุงและพัฒนาผลงานของเราได้อย่างถูกทาง หลีกเลี่ยง Feedback ที่อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด ควรรับฟังความคิดเห็นจากคนที่ทำ Content ในสายงานเดียวกัน หรือกลุ่มเป้าหมายของเรา และอย่าลืมรับ Feedback เสริมจากแหล่งอื่นๆ บ้าง เพื่อนำมาพัฒนาสิ่งที่เราทำอยู่ให้ดียิ่งขึ้น

3. ต้องทำถูกเวลา

การทำ Content ควรคำนึงถึงเวลาที่เหมาะสมจะทำ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดผลลัพท์ช้าลง หรือใช้เวลาพิสูจน์นานขึ้น ยิ่งเป็น Content ที่อาศัยกระแสสังคม ยิ่งต้องรีบทำให้ไว เพราะมันจะผ่านไปเร็วมาก

4. ต้องยึดในหลักการ แต่ยืดหยุ่นในวิธีการ

วิธีการถ่ายทอดอาจจะทำได้หลายแบบ ให้หาวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยคงหลักการและตัวตนของเราไว้ นอกจากจะมีความสุขในการทำแล้ว ก็เป็นการคัดกรองกลุ่มเป่าหมายที่ชอบ Content ในลักษณะของเราจริงๆ อีกด้วย

ในหนังสือ The Power of Output ยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าอ่านต่อ ทั้งในเรื่องของการปรับการพูด การคิด เพื่อให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จ ถ้าเรามี Output หรือการทำตามที่เราได้อ่านในหนังสือเล่มนี้มากพอนั่นเองครับ

ใครที่สนใจหนังสือเล่มนี้ ติดต่อได้ที่เพจ สมองไหล ได้เลยครับ และขอบคุณคุณฟิสมากๆ เหมือนผมได้ที่นั่ง VIP ให้คนที่อ่านจนจบแล้วมาอธิบายให้เข้าใจ แถมพ่วงด้วยตัวอย่างจากหนังสือหลายๆ เล่มไปพร้อมกันครับ

อย่าลืมกดติดตามในช่องทางเหล่านี้ สำหรับบทความและคลิปใหม่ๆ จากผมด้วยนะครับ ^^

Facebook Page https://fb.com/undervlog
Youtube Channel https://www.youtube.com/undervlogdotblog
Instagram https://www.instagram.com/undervlog/
Twitter https://twitter.com/undervlogth
RSS Feed https://undervlog.blog/feed/