[รีวิว] Kase Wide Angle Lens Pro for DJI Osmo Pocket

ผ่านมาปีกว่าแล้วกับ DJI Osmo Pocket กล้อง Vlog ที่มาพร้อมกับ Gimbal ในตัว หลายคนที่ยังใช้มาจนถึงตอนนี้น่าจะติดใจความความสะดวกในการพก และความเล็กจนไม่เตะตาคนรอบข้างแน่ๆ แต่เรื่องนึงที่หลายคนคงจะรู้สึกติดขัดอยู่บ้างก็คือเรื่องของมุมภาพที่มันแคบเกินไป ทำให้เกินปรากฏการณ์ “หน้าบานเต็มจอ” ขึ้นอยู่บ่อยๆ

และอย่างผมที่ไม่ชอบต่ออุปกรณ์ใดๆ บน Osmo Pocket เพราะกลัวเสียความเล็กไป เลยเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเอา “ไมค์” เข้ามาใกล้ๆ ปากเวลาที่ไม่กล้าพูดเสียงดัง หรือยื่นแขนออกไปมากไม่ได้

จริงๆ ผมเคยใช้พวก Wide Angle Lens สำหรับ Osmo Pocket มาก่อนแล้วเจอว่าภาพมันบวมแถมขอบยังฟุ้งมาก แถมยังต้องถอดเข้าถอดออกก่อนเปิดและปิดอีก เลยเก็บไว้เฉยๆ ไม่ได้เอามาใช้อีก

ได้คุยกับพี่เบสร้าน lnwGadget เข้าพอดี เลยได้เจ้า Kase Wide Angle Lens Pro มาลองใช้งาน หลังจากที่ Osmo Pocket อัพเดตเฟิร์มแวร์รอบล่าสุดไป เลนส์ตัวนี้นอกจากภาพจะไม่บวม ขอบภาพไม่ค่อยฟุ้งแล้ว เรายังสามารถใส่ไว้ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

คลิปนี้จะมาลองใช้งานและเปรียบเทียบมุมภาพระหว่างเลนส์ของ Osmo Pocket เอง และหลังใส่ Kase Wide Angle Lens Pro มาให้ได้ดูกันนะ

ขอบคุณร้าน #lnwGadget ที่ส่ง Kase Wide Angle Lens Pro มาให้ครับ และถ้าใครสนเจ้าตัวนี้ติดต่อร้านได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย https://fb.com/lnwgadget

============================
#OsmoPocket #Kase

ติดตามผมเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Page https://fb.com/undervlog
Youtube https://www.youtube.com/undervlogdotblog