fbpx

5 สิ่งที่คุณจะค้นพบเมื่อนำ iPhone 11 มาถ่าย Vlog

หลังจากเล่นมาสักพักและใช้ถ่ายทั้งภาพทั้ง Vlog มาสามสี่คลิป ผมก็ได้ค้นพบว่า สำหรับการทำ Vlog แล้ว iPhone 11 เรียกได้ว่าเป็นกล้องในกระเป๋ากางเกงที่ดีตัวนึงของเราทีเดียว

และนี่คือสิ่งที่ผมสัมผัสได้หลังจากที่ได้ใช้งานครับ

5 สิ่งที่คุณจะค้นพบเมื่อนำ iPhone 11 มาถ่าย Vlog

เลนส์มุมกว้างถูกใจสายเที่ยว

ใครที่ถ่าย Vlog ถ่ายคลิปท่องเที่ยวกับครอบครัว คงต้องอยากเห็นภาพบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวกันแน่ๆ เจ้า iPhone 11 นี่มีมุมรับภาพในช่วงเลนส์ Wide กว้างถึง 120 องศา เมื่อกว้างขนาดนี้ การจะถ่ายบรรยากาศในเมืองใหญ่ หรือวิวสวยๆ ตามธรรมชาติก็ทำได้สบายๆ

5 สิ่งที่คุณจะค้นพบเมื่อนำ iPhone 11 มาถ่าย Vlog

กันสั่นดีงาม

แม้จะไม่เหมือนกับการใช้ Gimbal แท้ๆ แต่ระบบกันสั่นที่อยู่ใน iPhone 11 ไม่ว่าคุณจะถ่ายกล้องหน้าหรือกล้องหลัง ทำให้ได้คลิปที่นิ่งมากๆ แม้ในการเดินปกติ ท่ามกลางผู้คน หมดกังวลไปอีกเยอะกับการที่ภาพในคลิปจะเขย่าไปมา เดินไปถ่ายไป ได้สบายหายห่วง

สีสวยกับภาพ 4K60

สีหลังจากที่ถ่ายจบค่อนข้างดีในหลายๆ สภาพแสง ความเห็นส่วนตัวผม สีนั้นสดกว่าที่ตาเห็นนิดหน่อย แต่ผิดเพี้ยนน้อยมาก แถมใครอยากถ่ายให้ชัดจัดๆ ก็ใช้ความละเอียด 4K แถมด้วยความลื่นในแบบ 60 fps ได้อีก

ที่สุดของแอพตัดต่อ

iPhone 11 มาพร้อมกับ iMovie อยู่แล้ว ซึ่งสามารถตัดต่อแบบ 4K ได้แบบลื่นไหลมากๆ แต่หากใครอยากใช้แอพที่มีความสามารถระดับโปรขึ้นไปอีกก็ยังมี Lumafusion (ราคาประมาณ 1050 บาท) ที่ทั้งตัด ทั้งเกรดสี ปรับแก้เสียง พร้อมสารพัด Transition เลือกความละเอียดและ Bitrate ได้หลากหลายตอน Export ทำเสร็จอัพโหลดได้แบบไม่ต้องเปิด PC กันเลยทีเดียว

อยู่ในกระเป๋าคุณตลอดเวลา

หมดปัญหาเรื่องไม่อยากพกกล้องไปถ่ายอีกต่อไป เหลือแค่อยากจะหยิบมันออกมาถ่ายเมื่อไรเท่านั้น หากคุณมีกล้องที่ทั้งถ่ายได้ กันสั่นดี แถมยังตัดต่ออัพโหลดจบได้ในตัวแบบนี้ รีบหยิบออกจากกระเป๋าไปถ่าย Vlog กันดีกว่าครับ 😁

และสำหรับผู้ที่เริ่มต้นกับ Youtube ผมขอแนะนำคลิปด้านล่างนี้เลย

ติดตามผมเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook และ Youtube เพิ่มที่ช่องทางด้านล่างนี้นะครับ

https://fb.com/undervlog
https://www.youtube.com/undervlogdotblog

Undervlog

ถ้าภาพหนึ่งภาพมันแทนคำได้เป็นล้านคำ ภาพเคลื่อนไหวเพียงสั้นๆ อาจจะถ่ายทอดได้มากกว่านั้น

View all posts