5 สิ่งที่คุณจะค้นพบเมื่อนำ iPhone 11 มาถ่าย Vlog

หลังจากเล่นมาสักพักและใช้ถ่ายทั้งภาพทั้ง Vlog มาสามสี่คลิป ผมก็ได้ค้นพบว่า สำหรับการทำ Vlog แล้ว iPhone 11 เรียกได้ว่าเป็นกล้องในกระเป๋ากางเกงที่ดีตัวนึงของเราทีเดียว

และนี่คือสิ่งที่ผมสัมผัสได้หลังจากที่ได้ใช้งานครับ

5 สิ่งที่คุณจะค้นพบเมื่อนำ iPhone 11 มาถ่าย Vlog

เลนส์มุมกว้างถูกใจสายเที่ยว

ใครที่ถ่าย Vlog ถ่ายคลิปท่องเที่ยวกับครอบครัว คงต้องอยากเห็นภาพบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวกันแน่ๆ เจ้า iPhone 11 นี่มีมุมรับภาพในช่วงเลนส์ Wide กว้างถึง 120 องศา เมื่อกว้างขนาดนี้ การจะถ่ายบรรยากาศในเมืองใหญ่ หรือวิวสวยๆ ตามธรรมชาติก็ทำได้สบายๆ

5 สิ่งที่คุณจะค้นพบเมื่อนำ iPhone 11 มาถ่าย Vlog

กันสั่นดีงาม

แม้จะไม่เหมือนกับการใช้ Gimbal แท้ๆ แต่ระบบกันสั่นที่อยู่ใน iPhone 11 ไม่ว่าคุณจะถ่ายกล้องหน้าหรือกล้องหลัง ทำให้ได้คลิปที่นิ่งมากๆ แม้ในการเดินปกติ ท่ามกลางผู้คน หมดกังวลไปอีกเยอะกับการที่ภาพในคลิปจะเขย่าไปมา เดินไปถ่ายไป ได้สบายหายห่วง

04 1

สีสวยกับภาพ 4K60

สีหลังจากที่ถ่ายจบค่อนข้างดีในหลายๆ สภาพแสง ความเห็นส่วนตัวผม สีนั้นสดกว่าที่ตาเห็นนิดหน่อย แต่ผิดเพี้ยนน้อยมาก แถมใครอยากถ่ายให้ชัดจัดๆ ก็ใช้ความละเอียด 4K แถมด้วยความลื่นในแบบ 60 fps ได้อีก

05 1

ที่สุดของแอพตัดต่อ

iPhone 11 มาพร้อมกับ iMovie อยู่แล้ว ซึ่งสามารถตัดต่อแบบ 4K ได้แบบลื่นไหลมากๆ แต่หากใครอยากใช้แอพที่มีความสามารถระดับโปรขึ้นไปอีกก็ยังมี Lumafusion (ราคาประมาณ 1050 บาท) ที่ทั้งตัด ทั้งเกรดสี ปรับแก้เสียง พร้อมสารพัด Transition เลือกความละเอียดและ Bitrate ได้หลากหลายตอน Export ทำเสร็จอัพโหลดได้แบบไม่ต้องเปิด PC กันเลยทีเดียว

06 1

อยู่ในกระเป๋าคุณตลอดเวลา

หมดปัญหาเรื่องไม่อยากพกกล้องไปถ่ายอีกต่อไป เหลือแค่อยากจะหยิบมันออกมาถ่ายเมื่อไรเท่านั้น หากคุณมีกล้องที่ทั้งถ่ายได้ กันสั่นดี แถมยังตัดต่ออัพโหลดจบได้ในตัวแบบนี้ รีบหยิบออกจากกระเป๋าไปถ่าย Vlog กันดีกว่าครับ 😁

และสำหรับผู้ที่เริ่มต้นกับ Youtube ผมขอแนะนำคลิปด้านล่างนี้เลย

ติดตามผมเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook และ Youtube เพิ่มที่ช่องทางด้านล่างนี้นะครับ

https://fb.com/undervlog
https://www.youtube.com/undervlogdotblog